Xu hướng đón đầu hạ tầng Nhơn Trạch

Với tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng hiện nay, Nhơn Trạch đã gần như hoàn tất các điều kiện “cần và đủ” để hoàn thành sứ mệnh đô thị vệ tinh của TPHCM. Đặc biệt, dự án xây cầu nối quận 2 và quận 9 với Nhơn Trạch và sân bay quốc tế Long Thành sẽ là động lực giúp cho vùng đất này cất cánh.

“Đường lớn” đã mở

Trong những năm qua, mặc dù Nhơn Trạch có nhiều chuyển biến về cơ sở hạ tầng nhưng chưa đủ sức để tạo động lực cho vùng đất này bừng sáng. Hai năm trở lại đây, Nhơn Trạch mới thực sự phát triển đột phá về hạ tầng giao thông với hàng loạt công trình trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai xây dựng. Ngoài quốc lộ 51 đã nâng cấp mở rộng, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, có thể kể đến như cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường 319 (Trần Phú) kết nối Nhơn Trạch với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch (Vành đai 3). Sắp tới, khu vực xung quanh Nhơn Trạch còn có thêm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt trên cao Thủ Thiêm – sân bay quốc tế Long Thành hay đường sắt cao tốc Bắc – Nam… Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành sẽ khởi công vào năm 2019 và cầu Cát Lái bắc qua Nhơn Trạch đang rục rịch triển khai sẽ nhanh chóng giúp Nhơn Trạch kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm khác của Đông Nam bộ một cách nhanh nhất.

Nhờ những lợi thế hạ tầng nói trên, Nhơn Trạch đang trở thành địa phương hàng đầu về thu hút vốn đầu tư cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trên địa bàn Nhơn Trạch hiện có 9 khu công nghiệp với quy mô hơn 3.600 héc ta, tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 80%, thu hút hàng chục ngàn chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.

Theo quy hoạch vùng TPHCM, Nhơn Trạch sẽ trở thành một đô thị vệ tinh của TPHCM, là trung tâm trung chuyển giữa sân bay quốc tế Long Thành với TPHCM, giữa các khu công nghiệp sôi động của Đồng Nai, Bình Dương với cảng Cát Lái và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Trong khi đó, giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang rẻ hơn rất nhiều so với quận 2, quận 9 nên khi giao thông kết nối thông suốt, khu vực này sẽ phát triển nhanh chóng, trở thành một trung tâm phát triển sôi động, là vùng đất vàng để khai thác các loại hình kinh doanh thương mại – dịch vụ.

Thăng Long Home Hiệp Phước sẽ là một trong những khu đô thị hiện đại bậc nhất khu vực cửa ngõ vào Nhơn Trạch.

Cơ hội đón đầu

Nhận diện được tiềm năng của Nhơn Trạch, nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đã nhanh chân triển khai hàng loạt dự án có quy mô lớn tại đây như Sixsen Saigon River, Đại Phước Lotus, Đại Phước Center City, khu du lịch sinh thái Làng Tre, Bò Cạp Vàng,…Ngay cả Công ty Phú Mỹ Hưng và Tập đoàn Vingroup cũng đều đã chuẩn bị quỹ đất sạch khá lớn để “làm của để dành” phát triển các khu đô thị hiện đại trong vài năm tới.

Hiện nay người dân ngày càng có xu hướng đổ dồn về Nhơn Trạch mua đất chờ cơ hội bởi khu vực này đang có lợi thế về giá đất rẻ, giàu tiềm năng gia tăng giá trị khi chỉ cách trung tâm TPHCM qua một nhánh sông Sài Gòn. Trong xu hướng đó, Thăng Long Real Group cũng vừa giới thiệu ra thị trường dự án khu đô thị Thăng Long Home Hiệp Phước có quy mô 9,84 héc ta tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Tôn Đức Thắng, trung tâm xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Với lợi thế nằm liền kề cụm công nghiệp Nhơn Trạch tập trung nguồn nhân lực lớn, Thăng Long Home Hiệp Phước hứa hẹn sẽ là lựa chọn “vàng” khi một lượng lớn dân cư đổ về đây làm ăn sinh sống.

Nơi đây được đánh giá là vùng đất vàng để khai thác các loại hình kinh doanh thương mại – dịch vụ.

Thăng Long Home Hiệp Phước được phát triển với mục tiêu tạo cơ hội an cư lạc nghiệp cho người dân địa phương và lực lượng lao động làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn Nhơn Trạch. Trong tương lai đây cũng là lựa chọn an cư hàng đầu dành cho các chuyên gia và những người làm việc tại sân bay quốc tế Long Thành bởi khoảng cách địa lý quá thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!